Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ năm, 20/4/2017, 0:0
Lượt đọc: 390

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP 12A19

Nhằm mục đích giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của hòa bình, hợp tác, hòa nhập và đoàn kết quốc tế, sáng ngày 14/4/2017, dưới sự hướng dẫn của cô Dương Thị Thanh, lớp 12A19 đã có tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với hòa bình, hữu nghị và hợp tác”.

Đến dự tiết học với lớp có đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên bộ môn và chủ nhiệm các lớp.

Mở đầu tiết học là phần khởi động rất vui nhộn- nhảy tập thể trên nền nhạc Thái Lan. Chỉ qua một vài đoạn nhạc nhưng các em đã thể hiện được rất tốt khả năng tìm tòi, học hỏi, giao lưu với nền văn hóa nước bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của các tổ chức kinh tế - chính trị thế giới, các em đã lựa chọn Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (Association of South East Asian Nations, viết tắt là ASEAN) để trình bày những hiểu biết của mình. Theo đó, các em khẳng định Việt Nam gia nhập ASEAN vừa là cơ hội, vừa là thách thức để chúng ta vươn lên tầm thế giới. Để làm được điều đó, một phần không nhỏ là nhờ vào tinh thần học tập, ý chí vươn lên của chính mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.

Để tạo không khí sôi động hơn cho lớp học, các em đã tổ chức trò chơi “Nghe và đoán”. Những giai điệu của bài hát quốc ca thuộc các nước khu vực Đông Nam Á vang lên và bạn nào đoán đúng tên quốc gia của bài ca đó sẽ được một phần quà. Qua đó, không chỉ các em học sinh mà cả quý thầy cô dự giờ cũng biết thêm được những bài hát quốc ca của một số nước. Không chỉ âm nhạc mà văn hóa các nước khu vực Đông Nam Á cũng có nhiều điều thú vị. Các em đã tổ chức một “Game show: Tam sao thất bản”  và đặc biệt có sự tham gia rất nhiệt tình của quý thầy cô đến dự giờ. Những câu nói được mở ra trong trò chơi rất ngắn gọn nhưng thể hiện được bản săc văn hóa các nước bạn.

Kết thúc tiết học, các em cùng cất cao tiếng hát “Trái đất này là của chúng mình”. Mỗi thành viên 12A19 đều tự nhận thấy “trái đất này là của chúng mình” nên cần có tinh thần đoàn kết, hợp tác quốc tế và luôn đấu tranh vì nền hòa bình thế giới để “Cùng bay nào cho trái đất quay”. 

Tác giả: Cô Dương Thanh

88