Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ năm, 26/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 722

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP 11A5

          

             Nhằm mục đích giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của hòa bình, hợp tác, hòa nhập và đoàn kết quốc tế, sáng ngày 23/4/2018, dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Thu Thủy, lớp 11A5 đã có tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với hòa bình, hữu nghị và hợp tác”.

              Đến dự với lớp có đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên bộ môn và chủ nhiệm các lớp.

              Mở đầu tiết học là phần thuyết trình về những hậu quả do chiến tranh gây ra trên đất nước ta qua những hình ảnh sinh động và chân thực. Từ đó các em gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh và tính cấp thiết phải đề ra những giải pháp để ngăn chặn chiến tranh. Một trong những giải pháp quan trọng mà các em đưa ra đó là: “Chúng ta cần xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, tôn trọng, bình đẳng, thân thiện, thiết lập tình hữu nghị, hợp tác  giữa các nước với nhau”.

            Để có một cái nhìn toàn diện hơn, vấn đề về hòa bình thế giới cũng được bàn luận khá sôi nổi và hào hứng. Các em khẳng định: “ Hòa bình là khao khát của tất cả các dân tộc chân chính trên thế giới. Ở một nước hòa bình con người có cơ hội sinh sống và phát triển trong điều kiện tốt nhất, mang lại cho mọi người cuộc sống bình an trong lâu dài.

Phần cuối của tiết học là giới thiệu thêm về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Đồng thời các em cũng bày tỏ quan điểm kiên quyết ủng hộ hòa bình, phản đối, lên án những động thái gây bất đoàn kết, chiến tranh.                Qua bài học, tập thể 11A5 cũng muốn gửi gắm một thông điệp: là thanh niên thế hệ mới, chúng ta phải tăng cường học tập ngoại ngữ và tăng cường sự hiểu biết về văn hóa các quốc gia thế giới, tiên phong trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với bạn bè quốc tế để cùng nhau xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác lẫn nhau.

 

 

 

Tác giả: Bài và hình ảnh: Cô Dương Thị Thanh

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163