Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ ba, 3/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 612

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2018

     Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học là một trong những hoạt động trong tâm của trường THPT Nguyễn Công Trứ cho các khối đặc biệt là học sinh lớp 12 . Sáng ngày 02/4/2018, nhà trường đã phối hợp với Công ty Kết Nối Văn Hóa Việt và các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018”.

      Tham dự ngày hội tư vấn có đại diện của Công ty Văn Hóa Việt; Ban hướng nghiệp, Ban tư vấn tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ); Ban lãnh đạo nhà trường và toàn thể các em học sinh khối 12.

Mở đầu chương trình là những thông tin cơ bản về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như: thời gian làm hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4/2018; thời gian tập trung tại các điểm thi vào ngày 24 và thi vào các ngày 25,26,27/6/2018;  khoảng thời gian biết điểm thi vào giữa tháng 7/2018… Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng lưu ý đến các em học sinh về cách điền, đánh dấu trong bộ hồ sơ đăng ký dự thi; cách đăng lý và điều chỉnh nguyện vọng; các phương thức tuyển sinh, xét tuyển của mỗi trường đại học, cao đẳng. Điều quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là khi đăng ký dự thi tốt nghiệp thí sinh phải đăng ký nguyện vọng luôn và số nguyện vọng không giới hạn; thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội; nội dung thi gồm cả kiến thức lớp 11... Ban tư vấn cũng lưu ý các em cần lựa chọn kỹ lưỡng cho nguyện vọng 1; cách dăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung….

      Các đơn vị đến với ngày hội lần này gồm: ĐH Quốc Gia, ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh Tế Luật, ĐH Công Nghiệp, ĐH Công Nghiệp Thực phẩm, ĐH Kinh Tế - Tài Chính Marketing, ĐH Ngân Hàng, ĐH Công Nghệ TP.HCM – HUTECH, ĐH FPT, ĐH Ngyễn Tất Thành, ĐH Ngoại Ngữ & Tin Học, ĐH Công Nghệ Sài Gòn STU, ĐH Nội Vụ Hà Nội, ĐH Văn Lang, ĐH UBIS Thụy Sĩ, ĐH SaigonTech, ĐH mở, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, CĐ Công Nghệ Thủ Đức, CĐ Điện Lực, Trường Trung cấp SAIGONTOURIST, Trường Anh Ngữ Wall Street; CTY Tư Vấn Du học Nhật Hikari, CTY Tư Vấn Du Học Việt Nhật SSE, CTY Tư Vấn Du Học SEISHI, CTY Tư Vấn Du Học DTU, CTY Tư Vấn Du Học Đông Dương …       Đại diện mỗi trường tư vấn phương thức tuyển sinh của trường, tư vấn các nhóm ngành nghề đang đào tạo. Theo đó, các em học sinh được lãnh đạo các trường giải đáp thắc mắc về chỉ tiêu, ngành nghề, mức học phí, đặc biệt là cơ hội tìm được việc làm khi được đào tạo ra trường. Các nhóm ngành được quan tâm nhiều như: : nhóm ngành kinh tế - quản trị - tài chính – luật, kỹ thuật công nghệ, Xã hội- Giáo dục – Sức khỏe, xây dựng – vận tải, Dịch vụ - Truyền thông…

      Kết thúc ngày hội tư vấn, các em học sinh được tham quan các gian hàng của mỗi trường ĐH, CĐ để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình tuyển sinh, xét tuyển và các nhóm ngành được đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi em được tặng những phần quà hấp dẫn, sổ tay hướng nghiệp, những thông tin cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018…

Đây là ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh lần cuối cho các em học sinh khối 12 trong năm học 2017-2018. Hoạt động này hết sức thiết thực và đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có được những thông tin chính xác, bổ ích, định hướng lựa chọn trường, nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích và điều kiện của gia đình để đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô Dương Thị Thanh; Hình ảnh: Thầy Nguyễn Quốc Trung

164