Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ bảy, 19/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 723

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP 12A20

         Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác(19/5/1890-19/5/2018), sáng ngày 19/5/2018, dưới sự hướng dẫn của cô Dương Thị Thanh, lớp 12A20 đã có tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ”. Buổi sinh hoạt nhằm mục đích đem đến cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu hơn về những cống hiến vĩ đại, lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng, dân tộc và nhân loại; khắc sâu nhận thức của các em học sinh về sự hi sinh to lớn của Bác Hồ trong công cuộc cách mạng của dân tộc; hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động của Bác.

          Đến dự với lớp có đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên bộ môn và chủ nhiệm các lớp.

         Buổi sinh hoạt diễn ra rất hào hứng và sôi nổi. Các em đã tạo dựng một vở kịch kết hợp với âm nhạc để tái hiện lại cuộc đời của Hồ Chí Minh một cách chân thực và gần gũi. Các đoạn kịch về chí khí của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, về những ngày gian khó bôn ba nơi nước người, về những giây phút xúc động khi bắt gặp được “Luận cương” của Lê-nin, về quá trình lãnh đạo toàn quốc kháng chiến… được các thành viên của lớp nhập vai, diễn xuất rất xúc động. Không chỉ có vậy, các em còn ca ngợi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những bài hát, những vần thơ sâu lắng.

         Kết thúc tiết học là bài hát “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”. Ca khúc cũng là lời nhắn nhủ đến các thế hệ mai sau cần phải yêu quê hương đất nước mình, rèn luyện, học tập, phấn đấu đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một quá trình lâu dài và bền bỉ, tập thể 12A20 và học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ tự hứa với lòng sẽ luôn phấn đấu hết sức mình làm theo lời dạy của Bác.

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Bài và hình ảnh: Cô Dương Thị Thanh

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163