Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Chủ nhật, 15/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 385

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP – 11A19

                   Để mang đến cho học sinh những hiểu biết cơ bản và những nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và gia đình, chiều ngày 09/10/2017, lớp 11A19 thực hiện tiết tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp (HĐNGLL) với chủ đề: “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình" dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm – cô Hà Thị Thu Hằng.

                 Thành phần tham dự ngoài tập thể học sinh lớp 11A19 còn có đại diện BLĐ nhà trường: Cô Phạm Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Tiết sinh hoạt diễn ra rất sôi nổi và phong phú với các tiết mục đan xen nhau, làm nổi bật được tầm quan trọng và ý nghĩa của các giá trị tình cảm trong cuộc sống. Mở đầu tiết học là lời giới thiệu đầy truyền cảm về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình đối với mỗi học sinh. Các em đã thể hiện những khúc hát ca ngợi về các mối quan hệ tình cảm tốt đẹp đầy ý nghĩa. Đặc biệt, các diễn viên đã nhập vai rất tốt trong hoạt cảnh về gia đình với cái kết bỏ ngỏ. Câu hỏi được đặt ra khi kết thúc vở kịch là phần tranh luận sôi nổi giữa các nhóm thể hiện quan điểm về tình bạn, tình yêu, tình cảm gia đình. Qua đó, các em gửi tới một thông điệp: gia đình chính là nơi mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên, trước khi trở thành một trò giỏi, một người bạn tốt, hãy là một người con ngoan của cha mẹ.

                  Kết thúc tiết học là lời chia sẻ của Cô Phạm Thị Thu Hồng tới tập thể 11A19. Cô mong rằng tập thể lớp luôn đoàn kết gắn bó giữ mãi những tình bạn đẹp, luôn ngoan ngoãn nghe lời, học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ. Qua tiết học, các em đã được vun đắp, bồi dưỡng những tình cảm về tình bạn, tình yêu và gia đình. Từ đó, mỗi thành viên 11A19 cũng nhận thức và hành động đúng đắn hơn về những mối quan hệ tình cảm tốt đẹp này.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô Dương Thị Thanh, Hình ảnh: Thầy Nguyễn Quốc Trung

164