Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ hai, 20/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 295

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP – 11A18

Với mục đích định hướng các em học sinh chọn được nghề nghiệp phù hợp, làm giàu cho bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội, chiều ngày 17/3/2017, lớp 11A18 đã có tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm cô Phan Thị Hồng Nga với chủ đề “Thanh niên với vấn đề lập nghiệp”.

Đến dự tiết học với lớp có đại diện BLĐ nhà trường: Thầy Nguyễn Quốc Dũng- Phó hiệu trưởng và giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Mở đầu tiết học là phần thảo luận và chia sẻ những vấn đề liên quan đến tuyển sinh đại học như: hiểu biết về thông tin tuyển sinh của các trường đại học trong cả nước, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, hình thức tuyển sinh, quy trình xét tuyển một số trường… Mặc dù mới chỉ học lớp 11, nhưng vấn đề tuyển sinh đại học lại đươc các em rất quan tâm và hiểu biết khá rộng. Để tạo không khí sôi nổi cho lớp học, các em đã được tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ về các ngành nghề đang được quan tâm hiện nay. Sau mỗi câu hỏi, các hình ảnh sẽ được hiện lên và nhiệm vụ của các nhóm là đoán đúng các ngành nghề tương ứng. Thiết thực hơn, các em đã dành thời gian chia sẻ những câu chuyện, tấm gương vượt khó của lớp thanh niên trong xã hội hiện đại. Đó là câu chuyện về Kim Lai, một sinh viên nghèo trường Đại học công nghiệp thực phẩm đã tìm ra được cách nuôi cấy đông trùng hạ thảo và thành lập công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Kim Lai; chuyện về Nguyễn Ngọc Phú mới 24 tuổi, đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng giờ đã là một chủ trang trại nuôi lươn ở Củ Chi… Những tấm gương người thật việc thật phần nào đã tiếp lửa cho các em, giúp mỗi người tự nhìn nhận lại mình để thấy cần phải cố gắng thật nhiều góp phần dựng xây đất nước.

 

Kết thúc tiết học, giáo viên chủ nhiệm đã gửi lời nhắn nhủ đến các em học sinh: “Trong xã hội có rất nhiều ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của mỗi người. Nếu chúng ta chọn đúng thì sẽ phát huy hết khả năng trong công việc và góp sức mình cho xã hội. Hi vọng sau buổi sinh hoạt này, các em sẽ có những kiến thức cơ bản giúp ích cho việc định hướng nghề nghiệp của mình”. Lời nhắn nhủ ngắn gọn, chân thành sẽ tiếp thêm động lực cho tập thể 11A18 gắng công học tập để có một tương lai tốt đẹp.

Tác giả: Cô Dương Thanh

164