Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ ba, 17/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 394

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP - 11A15

               Với mong muốn giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa quan trọng của những tình cảm tốt đẹp trong việc hình thành nhân cách của mỗi người, chiều ngày 16/10/2017, lớp 11A15 đã thực hiện tiết tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp (HĐNGLL) với chủ đề: “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình" dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm – cô Hoàng Thị Hồng Vân.

             Thành phần tham dự ngoài tập thể học sinh lớp 11A15 còn có đại diện BLĐ nhà trường: Cô Phạm Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Tiết học được thiết kế theo một chương trình “Game show” với 4 vòng thi đấu giữa các đội. Vòng thứ nhất là Khởi động với trò chơi đoán nhạc theo chủ đề về tình bạn, tình yêu và gia đình. Vòng thứ hai là Vượt chướng ngại vật với trò chơi đoán nội dung các câu nói về các mối quan hệ tình cảm qua hành động diễn tả. Vòng ba là Tăng tốc với các gói câu hỏi về các lĩnh vực như văn học, toán, phim ảnh.... có liên quan đến chủ đề của tiết học. Vòng bốn là Về đích với phần hùng biện về các nội dung tình bạn, tình yêu, gia đình và trả lời câu hỏi các nhóm khác đặt ra. Các nhóm trưởng đã thuyết trình rất tự tin bày tỏ quan điểm của nhóm đã thảo luận. Các em đã rút ra ý nghĩa: tình cảm nào cũng quan trọng đối với mỗi chúng ta, mỗi người luôn phải có ý thức và trách nhiệm để vun đắp nó. Có như vậy cuộc sống mới hạnh phúc và ý nghĩa.

                 Kết thúc buổi học là lời chia sẻ của giáo viên chủ nhiệm tới tập thể 11A15. Cô mong rằng những tình cảm đẹp về tình bạn, tình yêu và gia đình sẽ hình thành nên những nhân cách, phẩm chất tốt cho các em. Đó sẽ luôn là nền tảng vững chắc giúp các em vững bước trên đường đời và thành công trong cuộc sống.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô Dương Thị Thanh, Hình ảnh: Thầy Nguyễn Quốc Trung

164