Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ năm, 30/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 421

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP – 10A8

Với chủ đề Thanh niên với vấn đề lập nghiệp”, ngày 24/3/2017, lớp 10A8 đã có tiết sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đầy ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm- cô Nguyễn Thị Triều Trang.

Đến dự tiết học với lớp có đại diện BLĐ nhà trường: Thầy Nguyễn Quốc Dũng- Phó hiệu trưởng và giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Tập thể lớp đã có một tiết NGLL sôi nổi và đầy ý nghĩa. Mở đầu là phần trình bày của nhóm 1 giới thiệu về chủ đề “Thanh niên với vấn đề lập nghiệp”. Cô đúc, ngắn gọn nhưng bài thuyêt trình đã mang đến cho mỗi bạn những hiểu biết sâu sắc hơn về định hướng nghề nghiệp và ý nghĩa của nó. Như để minh chứng cho phần vừa nói, nhóm 2 tiếp tục thuyết trình và thảo luận về tấm gương của những phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Vị thế của họ trong xã hội khiến cho mỗi học sinh thêm niềm tự hào về con người Việt Nam cần cù, siêng năng, sáng tạo, chủ động trong nghề nghiệp. Để khuấy động không khí lớp học, các em đã tổ chức trò chơi đoán tên nghề nghiêp. Những ngành nghề đặc thù và đang “hot” hiện nay như: công nghệ thông tin, thiết kế, tài chính…. đã được các em khám phá và có những thông tin cơ bản, chính xác. Mặc dù mới lớp 10 nhưng tập thể 10A8 đã rất hào hứng và nhiệt tình tham gia tiết học để khám phá những thế mạnh của bản thân với những nghề nghiệp phù hợp.

  Kết thúc tiết học, giáo viên chủ nhiệm đã tổng kết, trao thưởng và rút ra những nhận xét cụ thể về hoạt động của mỗi nhóm. Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến mỗi thành viên 10A8: “mỗi cá nhân có một cá tính, sở thích, thế mạnh riêng. Vậy nên, hãy ngay từ bây giờ, mỗi người trong chúng ta cần xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật tốt và định hướng nghề nghiệp trong tương lai”. Hi vọng những lời dặn dò của giáo viên chủ nhiệm sẽ được thực hiện trong một tương lai không xa.

Tác giả: Cô Dương Thanh

88