Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ ba, 10/10/2017, 0:0
Lượt đọc: 338

THAO GIẢNG TIẾT TỐT NGOÀI GIỜ LÊN LỚP – 10A1

            Sáng ngày 09/10/2017, lớp 10A1 đã thực hiện tiết tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp (HĐNGLL) với chủ đềGiới thiệu một số phương pháp học siêu đẳng của Adam Khoo dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm – thầy Nguyễn Minh Tài.

          Thành phần tham dự ngoài tập thể học sinh lớp 11A15 còn có đại diện BLĐ nhà trường: Cô Phạm Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Mở đầu tiết học là trò chơi nhằm trắc nghiệm sự liên kết các nơron thần kinh trong bộ não của học sinh. Các em đã hợp tác và tham gia rất tích cực, hiệu quả. Qua đây, các em cũng được cung cấp thông tin, hình ảnh, video về khả năng kì diệu của con người. Để mỗi học sinh nhận thức đúng và vận dụng tốt hơn về khả năng của hai bán cầu não, giáo viên cho các em thử nghiệm bằng các trò chơi sinh động, hấp dẫn. Qua đó, các em tự rút ra bài học cho mình nên và không nên làm gì để tận dụng sức mạnh của bán cầu não trái và não phải. Từ những khả năng tuyệt vời của bộ não, giáo viên đã hướng dẫn các em phương pháp học tập hiệu quả, cụ thể là cách đọc hiệu quả. Các bài tập thực hành được đưa ra gợi ý cho các em đọc thế nào vừa không mất nhiều thời gian, vừa ghi nhớ một cách nhanh nhất. Không chỉ học sinh mà các thầy cô dự giờ cũng tham gia khiến cho tiết học càng thêm sinh động.

            Kết thúc tiết học, giáo viên chủ nhiệm cũng đã chỉ ra những khuyết điểm, sai lầm và hậu quả ở một số phương pháp học hiện nay của học sinh như: học vẹt, học tủ, học lệch... Từ đó đúc kết lại cho mỗi em phương pháp học hiệu quả nhất, tối ưu nhất.

               

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô Dương Thị Thanh, Hình ảnh Thầy Nguyễn Quốc Trung

87