Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ năm, 3/12/2015, 0:0
Lượt đọc: 128

SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VÀ BÁO CÁO TÌNH HÌNH BIỂN ĐÔNG

Thực hiện chỉ đạo của Quận Ủy Gò Vấp, Nghị quyết Chi bộ năm 2015 và kế hoạch năm học 2015–2016, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã phối hợp với trường Trung cấp kĩ thuật Hải Quân và Phòng văn hóa thông tin Quận Gò Vấp tổ chức buổi sinh hoạt chính trị định kỳ dưới cờ vào sáng thứ hai (30/11/2015) với chủ đề :

 

“Hoàng Sa - Trường Sa và chủ quyền thiêng liêng biên giới - biển, đảo Việt Nam”

 

  Buổi báo cáo có sự tham dự của các đồng chí :

 

  • Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Đảm – Phó Chính ủy trường Trung cấp kĩ thuật Hải Quân
  • Đồng chí Thượng tá Lê Châu – Trưởng ban tuyên huấn trường Trung cấp kĩ thuật Hải Quân
  • Đồng chí Cấn Văn Sơn – Chủ nhiệm phòng văn hóa thông tin Quận Gò Vấp
  • Đồng chí Huỳnh Trọng Phúc – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ
  • Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó Bí thư chi bộ trường THPT Nguyễn Công Trứ
  • Cùng các Thầy Cô trong Ban lãnh đạo, các đồng chí Đảng viên, tập thể  GV– CNV và các em học sinh .

 

       Báo cáo viên, đồng chí Thượng tá Lê Châu – Trưởng ban tuyên huấn Trường kĩ thuật Hải Quân đã giúp cho toàn thể Hội đồng sư phạm, các em học sinh của nhà trường hiểu rõ thêm những vấn đề về biển, đảo, về chủ quyền quốc gia; về việc tranh chấp chủ quyền giữa các nước trong khu vực Biển đông đồng thời khẳng định biển đảo Việt Nam,  trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của người Việt Nam. Điều này đã được chứng minh bằng lịch sử và các tài liệu khoa học. Các tư liệu khoa học và pháp lý được công bố hiện nay, đều thể hiện quá trình khai phá, chiếm hữu và thực thi chủ quyền liên tục của Việt Nam suốt chiều dài lịch sử. 

 

 

   

 

  

 

         Bài báo cáo đầy sôi nổi và thuyết phục đã góp phần giáo dục và thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước của mọi người, khơi dậy nhiệt huyết cống hiến trong tập thể học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ, giúp mọi người cùng nhận thức: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc được cha ông truyền lại. Biển nước ta giàu tài nguyên thiên nhiên, là nơi nương tựa của hàng chục triệu người dân đất Việt, là không gian sinh tồn của dân tộc, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. Do vậy bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc cho mỗi người Việt Nam.

        Với bề dày truyền thống dạy tốt và học tốt, đoàn kết một lòng, tập thể CBGVCNV và học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, góp phần thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu:

“ Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng, ngày nay ta có trời, có biển .

Bờ biển ta dài, tươi đẹp ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

 

Tác giả: Cô Vũ Thị Từ Vân - Đăng tin: NTH

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163