Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ năm, 30/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 407

NGÀY HỘI TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2017

Tư vấn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) là một hoạt động trong tâm của trường THPT Nguyễn Công Trứ. Sáng ngày 27/3/2017, nhà trường đã phối hợp với Công ty Văn Hóa Việt và các trường ĐH, CĐ tổ chức ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017”.

Tham dự ngày hội tư vấn có đại diện của Công ty Văn Hóa Việt; Ban hướng nghiệp, Ban tư vấn tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ; Ban lãnh đạo nhà trường và toàn thể các em học sinh khối 12.

Khai mạc chương trình, đại diện BLĐ Thạc sỹ Huỳnh Trọng Phúc- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên có đôi lời phát biểu, tặng hoa gửi cảm ơn tới Ban tổ chức chương trình.

Mở đầu ngày hội tư vấn là những thông tin cơ bản về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 như: thời gian làm hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4/2017; thời gian tập trung tại các điểm thi vào ngày 21 và thi vào các ngày 22,23,24/6/2017;  khoảng thời gian biết điểm thi vào 17/7/2017… Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng lưu ý đến các em học sinh về cách điền, đánh dấu trong bộ hồ sơ đăng ký dự thi; cách đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng; các phương thức tuyển sinh, xét tuyển của mỗi trường ĐH, CĐ. Điểm mới và quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là khi đăng ký dự thi tốt nghiệp, thí sinh phải đăng ký luôn nguyện vọng và số nguyện vọng không giới hạn; thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội... Ban tư vấn cũng lưu ý các em cần lựa chọn kỹ lưỡng cho nguyện vọng 1; cách dăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung….

Các đơn vị đến với ngày hội lần này gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Kinh tế - luật, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Tài chính Maketing, ĐH FPT, ĐH Ngân hàng… Đại diện mỗi trường tư vấn phương thức tuyển sinh của trường, tư vấn các nhóm ngành nghề đang đào tạo. Theo đó, các em học sinh được lãnh đạo các trường giải đáp thắc mắc về chỉ tiêu, ngành nghề, mức học phí, đặc biệt là cơ hội tìm được việc làm khi được đào tạo ra trường.

Kết thúc ngày hội tư vấn, các em học sinh được tham quan các gian hàng của mỗi trường ĐH, CĐ để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình tuyển sinh, xét tuyển và các nhóm ngành được đào tạo. Bên cạnh đó, mỗi em được tặng những phần quà hấp dẫn, sổ tay hướng nghiệp, những thông tin cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017…

 

Đây là ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh lần cuối cho các em học sinh khối 12 trong năm học 2016-2017. Hoạt động này hết sức thiết thực và đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có được những thông tin chính xác, bổ ích, định hướng lựa chọn trường, nghề nghiệp phù hợp với khả năng, sở thích và điều kiện của gia đình để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Tác giả: Cô Dương Thanh, Hinh Thầy Minh Trọng

164