Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ ba, 1/11/2016, 0:0
Lượt đọc: 606

Tiết thao giảng cụm ở lớp 10A5 với chuyên đề "Khám phá phần cứng máy "

  Sáng ngày 25/10/2016 vừa qua,tại phòng máy 3 của Trường THPT Nguyễn Công Trứ, cô Đoàn Thuỵ Kim Phượng và cô Trần Hạnh Nhu thuộc tổ bộ môn Tin học đã có tiết thao giảng cụm ở lớp 10A5 với chuyên đề "Khám phá phần cứng máy tính".

Mục đích của chuyên đề là cung cấp cho học sinh khối 10 hệ thống tin học và cấu trúc máy tính. Các em sẽ được trải nghiệm thực tế với việc lắp đặt các thiết bị linh kiện trên bộ máy tính để bàn. Từ đó, học sinh có thể áp dụng kiến thức để khắc phục những sự cố máy tính đơn giản trong cuộc sống.

Với giá trị thiết thực và gần gũi trên,giờ học của hai cô giáo Đoàn Thuỵ Kim Phượng và Trần Hạnh Nhu đã thực sự cuốn hút các em học sinh lớp 10A5. Tiết học diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với những hoạt động thảo luận nhóm, những phần biểu diễn kĩ năng lắp ráp ổ cứng, CPU,RAM cùng với cách quản lí lớp rất thông minh bằng việc áp dụng CNTT qua phần mềm Classdojo và Socrative của các cô... Tất cả đã làm nên một tiết dạy thành công và bổ ích.

Sau giờ thao giảng, cùng với những góp ý tích cực từ phía giáo viên trong tổ và giáo viên đại diện các trường trong khu vực, cô Lê Minh Thuỳ Trang- Phó Hiệu Trưởng phụ trách chuyên môn của Nhà trường cũng đã nhận xét và đánh giá tiết tốt.

Đây là tiết thao giảng cụm đầu tiên của năm học 2016-2017,mở ra một chặng đường phấn đấu mới của tập thể giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ chúng ta.

Tác giả: Cô Triều Trang

Tin cùng chuyên mục

163