Trường THPT Nguyễn Công Trứ chào mừng Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).
Thứ hai, 11/9/2017, 0:0
Lượt đọc: 841

Tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika

 

  Thực hiện công văn Số: 3216/GDĐT-CTTT về tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết theo Công văn số 3813 của Bộ GD&ĐT và Thông báo số 672/TB-VP của UBND Thành phố. 

Với ý thức phòng chống dịch bệnh cao, hạn chế tối đa dịch xâm nhập và lan rộng vào trường học, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Công Trứ đã chỉ đạo Phòng y tế tiếp tục công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kĩ năng phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh cho toàn thể học sinh nhà trường.

Thứ Hai ngày 11/9/2017 vừa qua,cô Huỳnh Thị Minh Phương, phụ trách Y tế của trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có buổi sinh hoạt tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và bệnh dịch từ muỗi Zika.

Trong tình hình cao điểm mùa mưa và dịch bệnh đang bùng phát khắp các địa bàn của thành phố, Sở Y tế và Sở giáo dục Tp Hồ Chí Minh đã ra sức vận động,tuyên truyền đến các trường trung học cơ sở và phổ thông để nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh ở các em học sinh. Vì thế,buổi tuyên truyền do cô Huỳnh Thị Minh Phương diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng.

Cô Phương đã giúp các em hiểu được nguyên nhân,cách phòng chống và các biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm của hai dịch bệnh từ loài kí sinh trùng này

 

 

Tin rằng sau buổi tuyên truyền,các em học sinh sẽ thêm ý thức tự bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng, cũng như biết cách phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh. Từ đó góp phần tích cực vào phong trào y tế của địa phương và xã hội,phát huy vai trò làm chủ trong tương lai của thế hệ trẻ thành phố Hồ Chí Minh.Tác giả: Nguyễn Văn Hùng

Tin cùng chuyên mục

88