Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ hai, 12/12/2016, 0:0
Lượt đọc: 1225

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - 30 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường, Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định vai trò tổ chức đại diện cho cán bộ, công chức, viên

 

chức, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị - hội công tác chuyên môn của nhà trường. Từ những ngày đầu thành lập với chỉ hơn 30 đoàn viên, đến nay Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công

Trứ đã lớn mạnh về số lượng với 158 đoàn viên. Chất lượng hoạt động của Công đoàn trường ngày càng tạo được

dấu ấn, những nét đặc sắc nổi bật. Dưới sự lãnh đạo của Chi Bộ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền các tổ chức chính trị - hội trong ngoài trường, Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức, phát huy tính chủ động cho đoàn viên; vận động đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên với nhiều hình thức như: mời báo cáo viên, tổ chức nói chuyện thời sự, hoạt động chuyên đề... Trong chương trình hoạt động thường niên, Công đoàn trường đã cùng chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng năm học. Công đoàn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn Ngành phát động; các phong trào do Bộ Giáo dục Đào tạo triển khai như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; duy trì các cuộc vận động: Hai không, Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm... trong trường học.

Đặc biệt, trong hai năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, sự phối hợp hỗ trợ của chính quyền nhà trường, Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ không chỉ giữ vững danh hiệu Công đoàn sở vững mạnh xuất sắc mà còn ngày càng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, các hoạt động văn nghệ, văn hóa, thể thao; xây dựng môi trường thân thiện, đoàn kết tương thân tương ái.

Năm học 2014 2015 Công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường mạnh dạn tổ chức cho đông đảo đoàn viên tham quan học tập nước ngoài, mở mang tinh thần hiểu biết; chăm lo thăm hỏi giáo viên về hưu, thân nhân giáo viên, nhân viên trong trường vào những dịp lễ tết hoặc lúc hữu sự; tổ chức các Lễ hội vui chơi cho con em giáo viên nhân ngày Tết trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6...

Năm học 2014 2015 năm học 2015 2016 cũng mốc son đánh dấu bước đột phá của Công đoàn: Lần đầu tiên Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ đạt giải Nhất Trang phục học đường do Công đoàn Ngành tổ chức; lần đầu tiên đạt hạng Nhất toàn đoàn Hội thao truyền thống thành phố với hai bộ môn bóng bàn cầu lông; và cũng lần đầu tiên 2 năm liền, Công đoàn đạt hạng Nhất Hội thao truyền thống cụm VI (Bình Thạnh Vấp).

Năm học 2015 2016, được sự phối hợp hỗ trợ của chính quyền nhà trường, Công đoàn đã tổ chức Hội thi văn nghệ - thể thao trường. Hội thi đã thu hút gần 100% giáo viên, nhân viên tham gia, tạo được bầu không khí vui vẻ, hăng hái hòa đồng thân thiện cho các đoàn viên trong trường. Từ đó dần hình thành ý thức rèn luyện sức khỏe, ý thức đoàn kết thân ái trong mọi người, lan tỏa bầu không khí thi đua học tập rèn luyện trong giáo viên, nhân viên học sinh.

Năm học 2015 2016 cũng thời điểm các phong trào thi đua dạy dự giờ, thao giảng, thực hiện chuyên đề, đào tạo học sinh giỏi được đẩy mạnh… Những hoạt động thi đua đó đã góp phần thực hiện “đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục Đào tạo” như mục tiêu của Đảng Nhà nước đã đề ra.

Những thành tích nổi bật của Công đoàn trong những năm qua đã khẳng định sự trưởng thành lớn mạnh của Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ, tạo được tiếng vang trong Công đoàn Ngành. Hòa cùng dòng chảy của lịch sử trường, Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã xây dựng một nền móng vững chắc, đã mang đến những màu sắc mới, tươi sáng cho sự phát triển vững mạnh, lâu bền của nhà trường mãi về sau.


CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KÌ

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87