Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ hai, 25/1/2021, 23:36
Lượt đọc: 111

Chương trình giao lưu "Âm nhạc học đường"

Sáng ngày 25/01/2021, tại sân trường THPT Nguyễn Công Trứ quận Gò Vấp, học sinh khối sáng (gồm các lớp 10 và 12) đã được thưởng thức những tiết mục âm nhạc vô cùng tuyệt vời do các cô chú Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen thực hiện cùng với sự dẫn dắt của MC chuyên nghiệp Ngọc Tiên trong chương trình giao lưu “Âm nhạc dân tộc học đường”.

Tham dự buổi giao lưu, có cô Phạm Thị Thu Hồng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Quốc Dũng – Phó hiệu trưởng, cô Lý Thị Hồng Thắm – Phó hiệu trưởng cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Giao lưu “Âm nhạc dân tộc học đường” là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và bổ ích do Ban giám hiệu Nhà trường chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan, nhằm giúp các em học sinh có những hiểu biết thêm về một số nhạc cụ dân tộc như: đàn tơ rưng, đàn nhị, đàn tranh, đàn tam thập lục, sáo trúc, đàn bầu…Sau một học kì dạy và học căng thẳng, thầy trò trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có những phút giây chìm đắm ngây ngất trong những bản nhạc truyền thống do các nghệ sĩ chuyên nghiệp của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen biểu diễn. Hoạt động này cũng góp phần vào việc thực hiện nghiêm túc và sinh động công tác chính trị tư tưởng trong trường THPT.  Những tràng pháo tay giòn giã từ phía khán giả là sự cảm phục của các em học sinh dành cho các cô chú nghệ sĩ.

Điều thú vị trong chuyên đề là thầy và trò của trường THPT Nguyễn Công Trứ đã được giao lưu với các cô chú nghệ sĩ rất sôi nổi. MC Ngọc Tiên đã thử tài các bạn khán giả là khi nghe những bản nhạc các cô chú xướng lên, học sinh sẽ đoán xem đó là nhạc của bài hát nào. Và nhiều bạn xuất sắc khi đoán đúng được tên của các bài hát quen thuộc như Lý cây xanh, Lý cây bông, Lý ngựa ô…Thầy Thái Hoàng –Giáo viên môn Lý cũng là tổ trưởng tổ Quản lý HS đã cùng lên sân khấu hát dân ca với các em.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn các trường Đại học đã tài trợ cho buổi giao lưu: Trường Đại học FPT, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định. Xin cảm ơn các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen đã mang đến buổi giao lưu những tiết mục thú vị cho thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của buổi giao lưu:

CÁC NGHỆ SĨ CỦA NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN BIỂU DIỄN

BIỂU DIỄN ĐÀN NHỊ (ĐÀN CÒ)

BIỂU DIỄN ĐÀN BẦU (ĐỘC HUYỀN CẦM)

BIỂU DIỄN ĐÀN TAM THẬP LỤC

BIỂU DIỄN SÁO TRÚC

         CHÚ HỀ BIỂU DIỄN XIẾC

MC NGỌC TIÊN ĐIỀU KHIỂN PHẦN GIAO LƯU GIỮA HỌC SINH VÀ CÁC NGHỆ SĨ

THẦY NGUYỄN THÁI HOÀNG CÙNG GIAO LƯU HÁT DÂN CA

CÔ PHẠM THỊ THU HỒNG- HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG TẶNG HOA

CHO ĐẠI DIỆN NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN

Tác giả: Bài và ảnh: Cô Hà Thị Thu Hằng – GV Tổ Ngữ văn

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163