Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ hai, 25/1/2021, 23:25
Lượt đọc: 210

Lễ Sơ kết học kì I trường THPT Nguyễn Công Trứ - Quận Gò Vấp đơn giản mà ấm áp yêu thương

Sáng ngày 25/01/2021, tại sân trường THPT Nguyễn Công Trứ quận Gò Vấp, học sinh, nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I năm học 2020-2021.

Tham dự buổi giao lưu, về phía nhà trường có cô Phạm Thị Thu Hồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Quốc Dũng – Phó hiệu trưởng, cô Lý Thị Hồng Thắm – Phó hiệu trưởng và GVCN các khối lớp. Về phía ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ có bà Bành Thị Diễm Quỳnh- Trưởng Ban đại diện và các ông bà là ủy viên Ban đại diện CMHS

Mở đầu buổi lễ sơ kết là những tiết mục âm nhạc tuyệt vời do các nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen biểu diễn. Đây là những tiết mục nằm trong khuôn khổ của chương trình “Giao lưu âm nhạc dân tộc học đường” do nhà trường phối hợp với các trường đại học (Trường Đại học FPT, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định) thực hiện.

Sau  những tiết mục âm nhạc mở màn, cô hiệu trưởng Phạm Thị Thu Hồng đã đọc bản sơ kết tình hình dạy và học của nhà trường trong học kì I năm học 2020-2021. Trường THPT Nguyễn Công Trứ có bề dày về thành tích trong mọi hoạt động. Trong học kì I vừa qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng, thi đua dạy tốt – học tốt và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Về học lực, toàn trường có 2.428 trong đó có 1.234 em đạt danh hiệu học sinh giỏi (chiếm 50,82 %), 979 em học sinh tiên tiến (chiếm 40,32%), 200 em xếp loại học sinh trung bình (chiếm 8,24%), học sinh yếu có 14 em (chiếm 0,58%), có 1 học sinh xếp học lực kém (chiếm 0,04%).

Về hạnh kiểm, có 2.408/2.428 học sinh đạt hạnh kiểm tốt (chiếm 99,18%), 19 học sinh hạnh kiểm khá (chiếm 0,78%),1 học sinh xếp hạnh kiểm trung bình (chiếm 0,04%).

Có được kết quả đáng tự hào như trên, ngoài sự phấn đấu của thầy và trò, sự kết hợp cũng như những đóng góp của Ban đại diện Hội CMHS của trường, của các mạnh thường quân là rất quan trọng. Bà Bành Thị Diễm Quỳnh và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy đã động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 chiếc xe đạp. Cũng trong buổi lễ, đại diện hội CMHS đã dành thêm 15 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Những món quà thật ý nghĩa của các cô chú trong Ban đại diện Hội CMHS của trường là động lực giúp các em nỗ lực trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với những tấm lòng yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của lễ sơ kết học kì I:

 

CÔ PHẠM THỊ THU HỒNG – HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VÀ BÀ BÀNH THỊ DIỄM QUỲNH – TRƯỞNG BAN ĐDCMHS CỦA TRƯỜNG TRAO GIẤY KHEN VÀ PHẦN THƯỞNG CHO NHỮNG HS CÓ ĐIỂM TB CAO NHẤT LỚP

 

THẦY NGUYỄN QUỐC DŨNG – PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG

VÀ ĐẠI DIỆN BAN ĐDCMHS KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI

 

CÔ LÝ THỊ HỒNG THẮM – PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG

VÀ ĐẠI DIỆN BAN ĐDCMHS KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI

 

 

DIỆN BAN ĐDCMHS TRAO HỌC BỔNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH HỌC GIỎI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  

NHỮNG TIẾT MỤC ÂM NHẠC DÂN TỘC DO NHÀ HÁT CA MÚA NHẠC DÂN TỘC BÔNG SEN BIỂU DIỄN TRONG KHUÔN KHỔ CỦA BUỔI GIAO LƯU

“ÂM NHẠC DÂN TỘC HỌC ĐƯỜNG”

Tác giả: Bài và ảnh: Cô Hà Thị Thu Hằng - GV tổ Ngữ Văn

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163