Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Thứ bảy, 10/4/2021, 21:59
Lượt đọc: 48

Chuyên đề: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích học đường

Sáng ngày 10/04/2021, tại hội trường của Trường THPT Nguyễn Công Trứ quận Gò Vấp, lãnh đạo nhà trường phối hợp với Viện Khoa học an toàn Việt Nam tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích học đường”. Tham dự chuyên đề, về phía nhà trường có thầy hiệu trưởng Phan Hồ Hải, thầy phó hiệu trưởng Nguyễn Quốc Dũng và cô phó hiệu trưởng Lý Thị Hồng Thắm cùng 130 giáo viên và nhân viên nhà trường. Về phía Viện Khoa học an toàn Việt Nam, ông Phạm Văn Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo chuyên đề.

Ông Phạm Văn Hiếu báo cáo tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em và trẻ vị thành niên đang là một vấn đề đáng quan tâm của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 900.000 trẻ em và trẻ vị thành niên duới 18 tuổi thiệt mạng vì tai nạn thương tích. Ở Việt Nam, số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích chiếm khoảng 35,5% tổng số trẻ tử vong toàn quốc mỗi năm. Đuối nước là nguyên nhân đầu tiên trong các nguyên nhân gây tai nạn (gồm đuối nước, rơi ngã, tai nạn giao thông, điện giật, hỏa hoạn, ngộ độc). Chính vì vậy, trong bài báo cáo của mình, ông Phạm Văn Hiếu đã hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi sơ cứu nạn nhân bị đuối nước, nạn nhân bị điện giật. Những nội dung trong 5 bước sơ cứu nạn nhân tai nạn đuối nước đã giúp các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường học hỏi được những thao tác đúng để từ đó vận dụng vào thực tế. Kỹ năng tự nổi là một nội dung thú vị mà báo cáo viên Phạm Văn Hiếu hướng dẫn kỹ lưỡng cho cán bộ công nhân viên nhà trường.

Đặc biệt, báo cáo viên đã mời thầy Đỗ Trần Trung Hưng – Giáo viên Thể dục của trường lên hỗ trợ phần thực hành sơ cứu nạn nhân bị đuối nước và nạn nhân bị điện giật. Với sự trình bày rõ ràng, dễ hiểu, kết hợp với những hình ảnh minh họa thực tế, báo cáo viên đã đem lại những kiến thức bổ ích cho toàn bộ giáo viên và nhân viên nhà trường. Chuyên đề “Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích học đường” mang tính chất thiết thực rất có ý nghĩa khi vấn đề tai nạn thương tích ở trẻ em và trẻ vị thành niên ngày càng gia tăng ở nước ta.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của chuyên đề:

THẦY ĐỖ TRẦN TRUNG HƯNG HỖ TRỢ BÁO CÁO VIÊN THỰC HÀNH

 SƠ CỨU NẠN NHÂN ĐUỐI NƯỚC

CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁN BỘ NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG  

TẬP TRUNG THEO DÕI CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHUYÊN ĐỀ

Tác giả: Bài và ảnh: Cô Hà Thị Thu Hằng - Tổ Ngữ Văn

163